9 Loại thực phẩm giúp chữa tóc bạc sớm cho bạn

Hàm răng, mái tóc là vóc con người, đối với mỗi người việc có được mái tóc đẹp là điều ai cũng hằng mong ước. Với một mái tóc tự nhiên của người Châu Á là một mái tóc dài đen bóng. Nhưng hiện nay rất nhiều tình trạng tóc xuất hiện khiến nhiều người phải đau đầu vì nó đặc biệt là tình trạng bạc tóc sớm. Bạc tóc sớm có thể do di truyền, máu xấu, hay do chế độ ăn uống không hợp lý… Để cải thiện tình trạng bạc tóc sớm bạn nên cải thiện chế độ ăn uống, bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Sau đây là 9 loại thực phẩm bạn nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày để cải thiện tình trạng bạc tóc sớm.

1. Rau xanh

Các loại rau xanh như các họ nhà cải là thực phẩm tự nhiên giàu vitamin B6, B12 là những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh. Kết hợp các loại rau xanh hàng ngày sẽ chữa chứng bạc tóc sớm hiệu quả

  1. Đỗ đen

Là một thực phẩm giàu protein. Bổ sung các thực phẩm chứa protein vào bữa ăn giúp mái tóc mượt mà, óng ả. Đặc biệt là sử dụng đỗ đen.

Bạn có thể uống nước đỗ đen rang hàng ngày thay nước lọc hoặc hầm với xương lợn thành canh để ăn hàng ngày.

  1. Trứng

Được biết đến là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Và đặc biệt trong trứng còn chứa lượng lớn protein và vitamin B12 giúp giảm mạnh các triệu chứng tóc bạc sớm.

  1. Hạt hướng dương

Trong hướng dương chứa nhiều chất khoáng giúp mọc tóc và giữ lại các melanin để hạn chế tóc bạc sớm. Do đó bạn có thể sử dụng hướng dương để phòng tránh nguy cơ tóc bạc sớm.

  1. Lá cà ri

Các gốc tự do là các chất có chứa trong lá cà ri, giúp ngăn ngừa tóc bạc sớm. Ngoài ra lá cà ri còn chứa các chất kích thích tạo sắc tố cho tóc, giúp tóc khỏe mạnh đầy sức sống.

  1. Trai sò

Trong trai, sò chứa nhiều kẽm và các khoáng chất rất cần thiết cho một mái tóc khỏe và duy trì màu sắc cho tóc. Thiếu kẽm thường dẫn đến sự mất cân bằng hormone và tình trạng tóc bạc sớm. Do đó, bạn nên thường xuyên ăn trai, sò để ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm.

  1. Chocolate

Melanin là chất giúp tạo ra sắc tố cho tóc, nếu thiếu melanin sẽ dẫn tới tình trạng tóc bạc sớm.

Cơ thể khó hoặc không thể tự tạo ra melanin nên con người chỉ có thể bổ sung vào sau, có thể bổ sung trực tiếp hoặc bổ sung thực phẩm có đồng để tạo melanin.

Trong chocolate rất chứa nhiều đồng, có tác dụng thúc đẩy sản xuất melanin cho tóc nhờ đó ngăn ngừa tóc bạc sớm.

  1. Thịt, gan

Thiếu sắt hoặc thiếu máu cũng là nguyên nhân khiến tóc bạc sớm. Vì thế bạn nên bổ sung gan và thịt để đảm bảo cung cấp đủ chất sắt cho cơ thể.

Trong thịt, gan chứa lượng lớn sắt, đặc biệt là gan và các loại thịt đỏ, việc bổ sung thịt vào bữa ăn không chỉ cung cấp được sắt mà đây cũng là nguồn protein dồi dào đấy.

  1. Cà rốt

Không chỉ được biết đến với tác dụng tuyệt vời bổ sung cho mắt mà cà rốt có rất có hữu dụng cho những ai bị bạc tóc sớm đấy nhé. Trong cà rốt chứa một lượng lớn vitamin A là một thành phần quan trọng cho da và tóc.

Vitamin có thể tổng hợp sắc tố melanin, giữ cho mái tóc đen bóng mượt. Vì vậy bạn nên bổ sung cà rốt vào bữa ăn của bạn có rất nhiều lợi ích đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *